UBND XÃ PHỐI HỢP VỚI PHÒNG LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI HUYỆN THUẬN BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO NĂM 2023

Đăng ngày 19 - 07 - 2023

Nhằm tạo dược sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội góp phần huy động nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Sáng ngày 13/7/2023, tại hội trường UBND xã, Phòng Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với UBND xã có tổ chức hội nghị truyền thông công tác giảm nghèo; tham dự có đồng chí Lê Vương - Phó phòng LĐ-TB&XH huyện - Báo cáo viên của hội nghị truyền thông, có đồng chí Trần Thị Bạch Như - Phó chủ tịch UBND và có đại diện 70 hộ dân độ tuổi từ 18 đến dưới 60 tuổi (trong đó có 50% là hộ nghèo, cận nghèo).

Tại hội nghị bà con tham dự được nghe đồng chí Lê Vương, Báo cáo viên của huyện báo cáo về công tác giảm nghèo của huyện nói chung và địa phương nói riêng trong thời gian qua, về quy trình thực hiện các chương trình chính sách hỗ trợ thực hiện các dự án phát triển Kinh tế - Xã hội của Đảng và Nhà nước cho bà con thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số trong năm 2022 và 06 tháng đầu năm 2023, truyền thông về quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo và định hướng thực hiện công tác giảm nghèo trong thời gian tới,…

Hội nghị truyền thông đảm bảo thiết thực, hiệu quả, sát với thực tế tại địa phương và được đông đảo bà con Nhân dân đến tham dự đúng thành phần, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững./.