HUYỆN THUẬN BẮC TỒ CHỨC SƠ KẾT 9 THÁNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH “80 NGÀY, ĐÊM” THU NHẬN, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH

Đăng ngày 19 - 10 - 2023

Chiều ngày 18/10/2023 UBND huyện Thuận Bắc tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng năm 2023 triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, Đề án 06/CP và tổng kết Chiến dịch “80 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Trọng Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban điều hành chuyển đổi số, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06/CP huyện - Chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2023, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo hỗ trợ kịp thời của Tỉnh, huyện và sự quyết tâm  trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự tham gia tích cực của cơ quan, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện đã được đẩy mạnh và đạt một số kết quả bước đầu quan trọng, tạo nền tảng, động lực cho chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số: Hệ thống Hội nghị trực tuyến đã kết nối liên thông 4 cấp từ Trung ương, tỉnh, huyện và xã. Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc không giấy tờ đã triển khai, tất cả văn bản chỉ đạo điều hành đều được xử lý trên môi trường mạng, các DVCTT dần dần thay thế phương pháp thông thường. Nhân dân đồng thuận cao các ứng dụng chuyển đổi số.   Nhận thức được về tầm quan trọng của Công tác chuyển đổi số, nhất là về triển khai Đề án 06 và trách nhiệm cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với người dân; đã tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp và tạo hiệu ứng lan tỏa, sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của cấp trên; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội; coi trọng việc thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống thông tin và dữ liệu; quán triệt nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn an ninh thông tin đến CBCS tham gia thực hiện các khâu, các bước của công tác Chuyển đổi số trong đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Phạm Trọng Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban điều hành chuyển đổi số, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06/CP huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của các Ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP và chuyển đổi số trên địa huyện, đặc biệt là lực lượng Công an và phòng Văn hóa - Thông tin đã phát huy tốt vai trò thường trực Tổ công tác Đề án 06/CP huyện và Ban điều hành chuyển đổi số huyện. Để tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án 06/CP và chuyển đổi số trong năm 2023, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện trong những năm tiếp theo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ với tinh thần “chủ động, quyết liệt, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành 100% nhiệm vụ, tiến độ đề ra”.

Nhằm biểu dương, ghi nhận những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch “80 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 18 cá nhân.