ĐẠI BIỂU HĐND 2 CẤP TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI 02 XÃ BẮC SƠN VÀ BẮC PHONG, HUYỆN THUẬN BẮC.

Đăng ngày 09 - 08 - 2024

Thực hiện chương trình làm việc của đại biểu HĐND; Sáng và chiều ngày 9/8/2024, Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh gồm: Bà Cha ma lea Thị Thuỷ- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; bà Pi Năng Thị Hốn- Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh và ông Vũ Ngọc Đương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thuận Bắc cùng tổ đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 ứng cử tại địa bàn, đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 02 xã Bắc Sơn và Bắc Phong, huyện Thuận Bắc.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri địa phương đã nghe đại diện Tổ đại biểu số 03 HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Thuận Bắc báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND Tỉnh và  HĐND huyện Thuận Bắc, nhiệm kỳ 2021-2026; thông tin nhanh tình hình kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm 2024 của huyện và tỉnh. Cử tri các địa phương đều bày tỏ sự đồng thuận cao về kết quả kỳ họp giữa năm và các Nghị quyết mà HĐND Tỉnh và Huyện đã thông qua tại kỳ họp.  Cử tri xã Bắc Sơn mong muốn các cấp uỷ Đảng, Chính quyền tiếp tục quan tâm tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho bà con dân tộc thiểu số của địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung. Mong muốn các vị đại biểu HĐND tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế- chính trị- xã hội và an ninh- quốc phòng tại địa phương. Tại cuộc tiếp xúc này; cử tri xã Bắc Phong có một số kiến nghị  về những khó khăn vướng mắc trong quá trình cấp Quyền Sử dụng đối với một số hộ khai hoang trong thời gian trước; cần giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm đất tren hành lang dọc bờ kênh Bắc; cần có qui hoạch đất ở cho nhân dân thôn Mỹ Nhơn,… Đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng tham dự, đã giải đáp với cử tri địa phương những kiến nghị trong phạm vi giải quyết. Đồng thời, tiếp thu và tổng hợp những ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi tiếp xúc; Ông Vũ Ngọc Đương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Thuận Bắc thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri và các cơ quan chức năng địa phương trong quá trình phát biểu kiến nghị và giải đáp kiến nghị. Đồng thời, mong muốn cử tri địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm công dân, gắn bó và đồng hành cùng đại biểu HĐND để góp phần thực hiện tháng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương nói riêng và tỉnh ta nói chung.