ĐẠI BIỂU HĐND 2 CẤP TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ PHƯỚC KHÁNG, HUYỆN THUẬN BẮC.

Đăng ngày 07 - 08 - 2024

Thực hiện chương trình làm việc của đại biểu HĐND; chiều ngày 6/8/2024, Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh gồm: bà Cha Ma Lea Thị Thuỷ- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; bà Pi Năng Thị Hốn- Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh và ông Vũ Ngọc Đương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thuận Bắc cùng tổ đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 ứng cử tại địa bàn, đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri địa phương đã nghe đại diện Tổ đại biểu số 03 HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Thuận Bắc báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND Tỉnh và  HĐND huyện Thuận Bắc, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại cuộc tiếp xúc lần này,  Cử tri  xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc kiến nghị một số vấn đề như: cần có kế hoạch tu sửa kênh mương nội đồng tại một số vùng sản xuất của địa phương; cần có dự án thay thế dự án trồng rừng theo chương trình 661 của Chính phủ đã kết thức; cần tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ đất sản xuất cho những hộ thiếu đất sản xuất; cần làm rõ trách nhiệm và có hướng giải quyết đối với vụ việc đàn trâu của bà con bị dính bẫy chết tại khu vực rừng trồng cây Thông do Ban Quản lý Rừng phòng hộ đầu nguồn Sông Sắc và Sông Trâu quản lý.

Đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng tham dự, đã giải đáp với cử tri địa phương những kiến nghị trong phạm vi giải quyết. Đồng thời, tiếp thu và tổng hợp những ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới.