CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG – THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT NAM THÀNH, GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ GẮN VỚI CỦNG CỐ QUỐC PHÒNG - AN NINH, XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG TỰ VỆ CÔNG TY VỮNG MẠNH

Đăng ngày 23 - 05 - 2024

Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại & Sản xuất Nam Thành Ninh Thuận (viết tắt là Công ty Nam Thành) được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 18 tháng 9 năm 2002, tọa lạc tại thôn Kiền Kiền – xã Lợi Hải – huyện Ninh Hải (nay là huyện Thuận Bắc), công ty Nam Thành hoạt động trên các lĩnh vực chính như: thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải; sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh; sản xuất hạt nhựa, phôi nhựa…, với khu hành chính, hiệu bộ, 5 phân xưởng và 2 kho trong diện tích hơn 5 héc ta; các hoạt động kinh doanh, sản xuất của công ty đã cơ bản góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế - xã hội huyện Thuận Bắc nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung.

Xác định việc phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh là yêu cầu khách quan, là quan điểm nhất quán, xuyên suốt trong đường lối xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng. Nhận thức được quan điểm, đường lối đúng đắn của Đảng về phát triển kinh tế gắn với tăng cường Quốc phòng an ninh. Ban Chỉ huy quân sự Công ty đã làm tốt công tác tham mưu cho Chi bộ, Ban Giám đốc Công ty lãnh đạo, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt đạt hiệu quả, đồng thời đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã trên địa bàn là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết. Lãnh đạo công ty đã tổ chức quản lý, điều hành, sử dụng lao động, thực hiện tốt các quyền và nghĩa vụ của người lao động. Đổi mới cơ chế và cơ cấu lao động để nâng cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân, gắn lợi ích của Công ty với người lao động hài hòa, khách quan. Thường xuyên phát động phong trào thi đua làm kinh tế giỏi đến 100% cán bộ, nhân viên công ty. Năng suất, sản lượng, chất lượng sản phẩm được tăng lên, đạt và vượt mức kế hoạch. Kết quả 5 năm (2019 – 2024) với doanh thu đạt trên 100 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 5 tỷ đồng, thu nhập bình quân 8,2 triệu/người/tháng. Đời sống vật chất và tinh thần người lao động được nâng cao, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước; tham gia tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám đốc, Ban Chỉ huy quân sự huyện, sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Ban Chỉ huy quân sự tự vệ công ty Nam Thành đã tham mưu Chi bộ, Ban Giám đốc Công ty lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh. Tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, nhân viên công ty các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà Nước, văn bản của các cấp về công tác quân sự quốc phòng. Thường xuyên thông tin đúng đắn, kịp thời, định hướng tư tưởng trước những vấn đề chính trị nhạy cảm ở địa phương, trong nước, khu vực và thế giới cho 100% cán bộ, chiến sỹ tự vệ của công ty. Qua đó đã nâng cao được hiểu biết, nhận thức và đổi mới tư duy trong mọi hoạt động của lực lượng. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền và tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh do huyện tổ chức. Thường xuyên rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh đầy đủ hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu theo quy định của Bộ Quốc phòng; tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ công ty, phương án phòng chống cháy nổ theo đúng quy định; duy trì trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và cao điểm bảo vệ an toàn kỷ niệm các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương; phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh của Công ty. Ngoài ra, công ty còn  tổ chức các tổ bảo vệ xưởng, gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phát động quần chúng công nhân tham gia phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Cơ quan văn hóa”. Chủ động tham mưu làm tốt công tác xây dựng lực lượng Tự vệ công ty đảm bảo về số lượng, chất lượng tốt và hoạt động hiệu quả. Hàng năm tổ chức luân phiên, bổ sung lực lượng tự vệ công ty theo đúng quy định của trên, Hướng dẫn của Ban CHQS huyện.

Triển khai làm tốt công tác huấn luyện, diễn tập hàng năm bảo đảm chỉ tiêu trên giao. Tổ chức cho cán bộ chiến sỹ tự vệ công ty tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình theo quy định mà không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Hàng năm kết quả kiểm tra cho các đối tượng 100% đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi, đạt trên 80%. Đặc biệt, năm 2023 Ban CHQS tự vệ đã tham mưu cho chi bộ, Ban Giám đốc tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu công ty Nam Thành trong khu vực phòng thủ huyện được cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Ban Chỉ huy quân sự huyện đánh giá cao.

Vi những thành tích đạt được trong công tác phát triển kinh tế gắn với thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024. Ban Chỉ huy quân sự tự vệ công ty Nam Thành vinh dự được được Thủ tướng Chính phủ, Bải hiểm xã hội Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng 03 giải thưởng chất lượng Quốc gia, 03 cờ thi đua, 11 bằng khen, 09 giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.