Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc: Nâng cao chất lượng các phiên họp giao ban thực hiện tín dụng chính sách tại các điểm giao dịch xã

Đăng ngày 16 - 04 - 2024

Việc tổ chức họp giao ban đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác tín dụng chính sách tại các xã là một trong những nhiệm vụ giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện với ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo giảm nghèo cấp xã, các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã nhận ủy thác và ban quản lý các Tổ tiết kiệm và vay vốn theo lịch giao dịch định kỳ hàng tháng tại các Điểm giao dịch xã.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, NHCSXH huyện đã phối hợp duy trì thực hiện 18 phiên họp giao ban định kỳ tối thiểu mỗi tháng một lần, thông qua đó để cùng với chính quyền địa phương, tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã đó, chỉ ra những tồn tại hạn chế, trong công tác thực hiện các chỉ tiêu tăng trưởng nguồn vốn, chỉ tiêu nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, chất lượng hoạt động ủy nhiệm, ủy thác, chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, kết quả kiểm, tra giám sát,… đồng thời cùng bàn giải pháp chỉ đạo thực hiện, không ngừng nâng cao chất lượng nguồn vốn tín dụng chính sách.

Thông qua các phiên họp giao ban, cán bộ NHCSXH huyện cũng đã kịp thời báo cáo cụ thể kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, dự thảo những phương hướng, giải pháp để lấy ý kiến của các thành viên tham dự họp để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các thành phần có liên quan tích cực, phối hợp với NHCSXH huyện để triển khai thực hiện có hiệu quả về hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời, cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn xã kịp thời và nắm bắt được các trường hợp vay vốn có phát sinh rủi ro để từ đó áp dụng các biện pháp hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng vốn như: gia hạn nợ, khoanh nợ,… nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách để hướng dẫn thủ tục hồ sơ vay vốn và thẩm định phê duyệt giải ngân cho vay, kết quả thống kê trong 3 tháng đầu năm tổng dư nợ đạt 424.195 triệu đồng, tăng 8.181 triệu đng so với năm 2023, với 7.314 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Doanh số cho vay trên 37 tỷ đồng với 726 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đi tượng chính sách khác được vay vn trong 3 tháng đầu năm. Doanh số thu nợ là 28,9 tỷ đồng.