HUYỆN THUẬN BẮC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2023

Đăng ngày 09 - 02 - 2023

Cùng với các địa phương trong tỉnh. Sáng ngày 8/2/2023, Huyện uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Thuận Bắc đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, đưa tiễn 91 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý của công dân Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Tham dự buổi Lễ giao nhận quân tại huyện Thuận Bắc, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Long Biên - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Chamaléa Thị Thuỷ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo các sở, ngành trong HĐNVQS tỉnh phụ trách địa bàn; về phía huyện Thuận Bắc có đồng chí Vũ Ngọc Đương – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Vũ Thị Thùy Trang – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Trọng Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân đã về dự và chúc mừng.

Ngay từ sáng sớm, trên khắp các ngã đường đổ về Trung tâm hành chính huyện đã tràn ngập cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động cho buổi Lễ giao nhân quân năm 2023. Sự háo hức, niềm phấn khởi và tự hào thể hiện rõ trên gương mặt của các thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này; những ánh mắt thân thương của gia đình, người thân, bạn bè đều trao chung một niềm tin, một ý chí lên đường thực hiện nghĩa vụ của công dân.

Đoàn chủ tịch tại Lễ giao nhận quân

Ngọn lửa truyền thống được rước và di chuyển từ di tích lịch sử cách mạng " Khu tập trung bà râu"

Đồng chí Vũ Ngọc Đương - Bí thư huyện ủy, thắp đuốc truyền thống

Đ/c Phạm Trong Hùng - CT UBND huyện đánh trống mở hội tòng quân

Đồng chí Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Chamaléa Thị Thủy - Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy và đồng chí Vũ Ngọc Đương - Bí thư huyện ủy, tặng hoa cho các đơn vị nhận quân.

Phát huy truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhiều thế hệ cha anh đã đi trước. Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thuận Bắc đã tích cực tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, vận động các gia đình đưa con em đi khám tuyển, chấp hành lệnh gọi nhập ngũ; nắm chắc tình hình lý lịch, hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyên vọng của công dân; làm tốt công tác hậu phương quân đội. Qua đó, toàn huyện đã lựa chọn 91 công dân đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2023; trong  91 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Thuận Bắc lần này sẽ được biên chế về 03 đơn vị nhận quân là: Lữ đoàn 957  Vùng 4 Hải quân: 65 quân; Trung đoàn BB 896/ Bộ CHQS tỉnh: 10 quân và Công an tỉnh 16 quân.  Qua thực hiện các bước xét duyệt và tuyển chọn, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Thuận Bắc đã  thực hiện  công tác tuyển chọn nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật.

Thanh niên nhập ngũ năm 2023 trên cầu Vinh Quang.

Sau phần  công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, Đồng chí  Vũ Ngọc Đương - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên đài đuốc là ngọn lửa truyền thống – ngọn lửa cách mạng được xuất phát và di chuyển từ di tích cách mạng lịch sử “Khu tập trung Bà Râu”. Đồng chí Phạm Trọng Hùng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống mở Hội giao quân. Tại Lễ giao nhận quân, Đồng chí Phạm Trọng Hùng, Chủ tịch UBND huyện cũng đã động viên và bày tỏ sự tin tưởng với những thanh niên trúng tuyển, hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Thuận Bắc Anh hùng, an tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc

Lễ giao nhận quân năm 2023 huyện Thuận Bắc được tổ chức nhanh, gọn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đúng quy định và đặc biệt là ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc và thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày của tuổi trẻ lên đường tiếp bước cha anh trở thành niềm tự hào của quê hương, đất nước và nối tiếp truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam./.