Gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội, chung tay vì người nghèo

Đăng ngày 08 - 07 - 2024

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) không chỉ là tiết kiệm cho bản thân và gia đình mà khách hàng gửi tiền đang cùng đồng hành với Nhà nước thực hiện công cuộc giảm nghèo, tăng thêm nguồn vốn để cho vay tới người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, hàng tháng vào ngày cố định tại điểm giao dịch xã (đặt ngay tại Hội trường UBND các xã) Nhân dân có nhu cầu gửi tiết kiệm có thể đến trụ sở UBND các xã nơi mình cư trú hoặc đến Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thuận Bắc để được NHCSXH phục vụ mà không phải đi xa, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra trên đường đi. Có 02 hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH bao gồm: Tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm gửi góp.Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Với mức lãi suất áp dụng tương đương với lãi suất tại các Ngân hàng thương mại Nhà nước trên địa bàn, kỳ hạn gửi đa dạng từ 01 - 12 tháng và trên 12 tháng; ưu điểm nổi bật là giao dịch trực tiếp tại Phòng giao dịch NHCSXH và tại Điểm giao dịch xã theo ngày giao dịch cố định; thủ tục gửi, tất toán nhanh - gọn, không cần chờ đợi, tiết kiệm thời gian tối ưu cho khách hàng. Tiết kiệm gửi gópKỳ hạn gửi từ 06 - 60 tháng, áp dụng với mức lãi suất có kỳ hạn hiện hành; không giới hạn số lần gửi trong tháng, áp dụng mức tiền gửi tối thiểu 100.000 đồng/lần; có thể làm nhiều sổ gửi, dự trữ và tích góp nguồn dự phòng tương lai.

Có thể khẳng định, hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH đang thể hiện tính nhân văn sâu sắc, vừa huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, tạo thu nhập cho người gửi tiền vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, giảm áp lực một phần phụ thuộc vào từ ngân sách nhà nước, tạo nguồn vốn cho vay đáp ứng nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.