Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc: Kiểm tra việc triển khai thực hiện, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội tại xã Bắc Sơn

Đăng ngày 27 - 08 - 2024

Sáng ngày 23/8/2024, Đoàn kiểm tra của BĐD-HĐQT NHCSXH huyện Thuận Bắc tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội tại xã Bắc Sơn. Tham gia đoàn kiểm tra, có ông Nguyễn Văn Lắm, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Thành viên BĐD-HĐQT NHCSXH huyện làm trưởng đoàn; lãnh đạo các tổ chức Hội huyện, lãnh đạo NHCSXH huyện, cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn và có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy xã, UBND xã, MTTQVN xã, các ban ngành của xã, lãnh đạo các tổ chức Hội nhận ủy thác, ban quản lý các thôn và các tổ trưởng tổ TK&VV.

Tại buổi làm việc, thông qua báo cáo kết quả triển khai, thực hiện quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội được giao của UBND xã Bắc Sơn, các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự cuộc họp tại xã. Đoàn kiểm tra BĐD-HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành của xã và sự nỗ lực của các tổ chức Hội nhận ủy thác, tổ TK&VV trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn xã đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận như: Triển khai giải ngân theo chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao, tổng dư nợ các chương trình tín dụng 110.420 triệu đồng với 1.776 số hộ còn dư nợ, tăng 6.252 triệu đồng so với đầu năm; chất lượng tín dụng được duy trì ổn định; triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Tổng Giám đốc, NHCSXH tỉnh, Trưởng BĐD-HĐQT NHCSXH huyện; công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên được quan tâm.

Để tiếp tục thực hiện tốt, kịp thời, có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trong thời gian tới. Đoàn kiểm tra đề nghị Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành của xã và các tổ chức Hội nhận ủy thác, tổ TK&VV tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền hộ dân chấp hành tốt nghĩa vụ trong việc vay vốn tín dụng chính sách để đầu tư sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm, tăng thu nhập và an sinh xã hội; cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên chỉ đạo và quán triệt đến tất cả các Hội đoàn thể nhận ủy thác nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ chính trị trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; thực hiện quyết liệt việc nâng cao chất lượng hoạt động nhận ủy thác; quan tâm công tác bình xét cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích; duy trì việc sinh hoạt tổ; nâng cao chất lượng trong kiểm tra, giám sát, đảm bảo việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng thụ hưởng các chương trình; Tiếp tục phối hợp tốt với NHCSXH huyện trong việc nâng cao chất lượng Điểm giao dịch xã, phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 228/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện về triển khai thực hiện Chiến lược phát triển NHCSXH huyện đến năm 2030.