Thuận Bắc: Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn

Đăng ngày 27 - 07 - 2024

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao, tăng trưởng kế hoạch tín dụng và chỉ tiêu nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trong năm 2024, NHCSXH huyện tích cực triển khai, thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.

Tính đến ngày 31/7/2024, tổng dư nợ cho vay trên địa bàn huyện là 345.092 triệu đồng/6.924 hộ vay, doanh số cho vay là 104.157 triệu đồng, doanh số thu nợ là 59.640 triệu đồng, tăng trưởng dư nợ so với đầu năm là 44.517 triệu đồng, hoàn thành 98,6% kế hoạch giao; trong đó, nợ quá hạn được duy trì bằng không, nợ khoanh là 1.720 triệu đồng, chiếm 0,5% dư nợ cho vay (giảm so với đầu năm là trên 100 triệu đồng, hoàn thành chỉ tiêu được BĐD-HĐQT NHCSXH tỉnh giao). Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện và hoạt động điểm giao dịch xã luôn đạt loại tốt; chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV đạt loại tốt và khá chiếm 100%.

Nhằm tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu giao trong năm 2024, NHCSXH huyện phối hợp với UBND các xã và các cấp Hội nhận ủy thác trên địa bàn huyện, tiếp tục tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp như: tổ chức triển khai kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH, Nghị quyết của BĐD-HĐQT NHCSXH các cấp, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Giám đốc chi nhánh tỉnh; phối hợp chỉ đạo rà soát thực hiện đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chỉ tiêu đến các đối tượng thụ hưởng chính sách kịp thời; tập trung rà soát, phân tích, đánh giá lại các chỉ tiêu nâng cao chất lượng tín dụng chưa hoàn thành để đưa ra các giải pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành; tập trung huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân và tổ viên, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn và lãi tồn đọng; rà soát xử lý nợ bị rủi ro do nguyên nhân khách quan kịp thời; nâng cao chất lượng trong công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn sau khi vay.