Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc: Thực hiện chương trình cho vay tín dụng chính sách Hỗ trợ tạo việc làm

Đăng ngày 25 - 07 - 2024

Là một trong các chương trình tín dụng chính sách xã hội an sinh trên địa bàn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc, thực hiện chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Thời gia qua, đã hỗ trợ rất thiết thực cho các đối tượng người lao động vay vốn để tạo việc làm trên địa bàn huyện.

Tổng 14 chương trình tín dụng chính sách xã hội thực hiện cho vay tại NHCSXH huyện Thuận Bắc, có dư nợ đạt trên 437 tỷ đồng, với 7.394 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang có dư nợ vay. Trong đó, chương trình tín dụng Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là chương trình tín dụng cho vay tạo việc làm đến trực tiếp người lao động với lãi suất ưu đãi. Trong thời gian qua, NHCSXH huyện đã phối hợp với Phòng Lao động &TBXH huyện, chính quyền địa phương và các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác các cấp đẩy mạnh triển khai thực hiện. Đến ngày 25/7/2024 dư nợ chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đạt dư nợ là 76,6 tỷ đồng/1.114 lao động được giải quyết việc làm, chiếm tỷ trọng 17,5%/tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách xã hội đang có dư nợ vay; doanh số cho vay 06 tháng đầu năm 2024 là 9,7 tỷ đồng/120 lao động được tiếp cận nguồn vốn vay. Để tiếp tục có nguồn vốn cho vay, NHCSXH huyện tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác huy động vốn tiền gửi theo lãi suất thị trường của tổ chức, cá nhân; tập trung phối hợp với các phòng bàn, đơn vị tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cân đối ngân sách ủy thác sang NHCSXH để đáp ứng nhu cầu vay vốn tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn toàn huyện.