Công an huyện Thuận Bắc:Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng ngày 25 - 07 - 2024

Sáng ngày 24/7/2024, Công an huyện Thuận Bắc tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Đại tá Huỳnh Cầm - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Vũ Thị Thuỳ Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Ngọc Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo các Phòng, Ban Huyện ủy và UBND huyện Thuận Bắc.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Thuận Bắc đã chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo sát tình hình; kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, biện pháp chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự; bảo đảm an ninh an toàn các ngày lễ, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương; an ninh trong các vùng dự án được bảo đảm ổn định; Tỷ lệ điều tra, khám phá án tiếp tục được duy trì (93%); duy trì và phát huy hiệu quả công tác tuần tra theo Phương án 686 của Công an huyện góp phần đấu tranh có hiệu quả tội phạm trộm cắp tài sản, vi phạm pháp luật về khai thác khoáng sản trái phép và xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn, nâng cao ý thức trong cán bộ và Nhân dân “Đã uống rượu bia thì không lái xe”, tuyệt đối thượng tôn pháp luật “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ”; công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả tích cực; công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên địa bàn; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân được tăng cường; cán bộ chiến sĩ ngày càng nâng cao văn hoá ứng xử, bản lĩnh chính trị, lòng trung thành với Đảng, tận tuỵ với Nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ; công tác tài chính, hậu cần - kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác được chú trọng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu trên địa bàn. Qua nội dung tham luận tại Hội nghị, các Đội nghiệp vụ Công an các xã đã trình bày những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ, trên cơ sở đó đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thuỳ Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, thời gian tới, Công an huyện cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Đại tá Huỳnh Cầm - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ thời gian tới cho lực lượng Công an huyện Thuận Bắc, động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của Công an tỉnh. Đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Trưởng Công an huyện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên, toàn thể Công an huyện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu công tác mà Công an tỉnh đã giao.