Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy nhiệm cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn xã Bắc Phong

Đăng ngày 24 - 07 - 2024

Sáng ngày 22/7, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy nhiệm cho vay cho Ban quản lý các Tổ tiết kiệm và vay vốn tại xã Bắc Phong. Tham gia buổi tập huấn, có 58 tổ trưởng và tổ phó thuộc 29 Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Bắc Phong.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của NHCSXH huyện đã trình bày tóm tắt các văn bản, hướng dẫn của Tổng Giám đốc NHCSXH về triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội; các nội dung công việc, chức năng, nhiệm vụ của Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn; công tác tổ chức tuyên truyền huy động vốn của tổ chức cá nhân theo lãi suất thị trường; việc triển khai họp tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét vay vốn; công tác thu lãi và nhận tiền gửi của tổ viên vay vốn; các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn; công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay,… và lưu ý một số sai sót thường gặp trong quá trình thiết lập bộ hồ sơ vay vốn.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm giúp cho các Ban quản lý các Tổ tiết kiệm và vay vốn nắm vững nghiệp vụ ủy nhiệm những nội dung công việc đã ký kết với NHCSXH huyện, từ đó giúp cho công tác quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn, triển khai, tuyên truyền, giám sát, kiểm tra và cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn được kịp thời đến với đối tượng thụ hưởng chính sách và nâng cao hiệu quả của nguồn vốn, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và đảm an sinh xã hội tại địa phương.