HUYỆN THUẬN BẮC TỔ CHỨC RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Đăng ngày 02 - 07 - 2024

Sáng ngày 02/7, UBND huyện Thuận Bắc đã tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở sở. Đây là lực lượng quần chúng, được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 176/QĐ-Ttg ngày 14/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở sở.

Theo điều kiện thực tế địa phương; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở sở được thành lập gồm 31 tổ với 62 thành viên, được tuyển chọn với nòng cốt là lực lượng dân phòng hiện có. Với tính ưu việc là thường xuyên cư trú ở địa bàn cơ sở, nắm sát tình hình địa bàn, kịp thời có mặt để ứng phó với tình huống; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở sở sẽ là “ Cánh tay nối dài “ của lực lượng Công an Nhân dân. Giúp cho Công an xã và chính quyền cùng cấp trong công tác phòng ngưa, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Tại Lễ ra mắt; Đại tá Huỳnh Cầm- Phó Giám đốc Công an Tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện Thuận Bắc đã tặng hoa chúc mừng và động viên nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở sở của huyện.