Những giọt nước mắt muộn màng buổi chiều cuối năm…

Đăng ngày 01 - 02 - 2024

Ngày 30/01/2024, Tòa án nhân dân huyện Thuận Bắc xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Thanh Sơn, sinh năm 2001, trú tại thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận về tội “ Trộm cắp tài sản”.

Khoảng 06 giờ ngày 19/9/2023, Võ Thanh Sơn đã lén lút chiếm đoạt chiếc điện thoại di động cảm ứng hiệu Redmi Note 12Pro giá trị 6.000.000 đồng của anh Võ Minh Tuấn (là chú ruột của Sơn) tại nhà anh Tuấn ở thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận sau đó cầm cố điện thoại đã lấy trộm với số tiền 1.700.000 đồng để tiêu xài hết.

Sau khi xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, mức độ hành vi nguy hiểm cho xã hội, những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo đã có 01 tiền sự về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Sơn 06 tháng tù giam. Tịch thu sung công quỹ nhà nước xe mô tô biển số 85H1-128.98 của bị cáo Võ Thanh Sơn dùng vào việc phạm tội.

Tham dự phiên tòa ở hàng dự khán, mẹ và bà ngoại bị cáo Sơn khóc nức nở vì người con, người cháu mà họ đã mang nặng đẻ đau, chăm sóc yêu thương từ nhỏ nhưng giờ đây lại phải sắp chịu sự trừng phạt của pháp luật. Chứng kiến sự khổ đau của người thân, Sơn lặng người và những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt còn non trẻ…. Hẳn giờ đây, bị cáo mới thấm thía kết cục đắt giá chỉ vì không đủ bản lĩnh vượt qua sức cám dỗ từ những đồng tiền bất hợp pháp.

Việc kịp thời đưa ra xét xử các vụ án hình sự không chỉ triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc phối hợp thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn và việc tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn huyện của Huyện ủy Thuận Bắc mà qua đó cảnh báo cho người dân biết các hành vi phạm tội vào dịp cuối năm ngày càng phức tạp để chủ động phòng ngừa tội phạm, bảo vệ tài sản, tính mạng của chính mình.

(Từ ngày 15/11/2023 đến nay đã đưa ra xét xử 10 vụ án hình sự về các tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, hiếp dâm người dưới 16 tuổi nhằm góp phần đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn huyện).