Xã Lợi Hải khai mạc giải bóng đá phong trao Mini cúp Mừng Đảng - Mừng Xuân xã Lợi Hải lần thứ IX năm 2024

Đăng ngày 29 - 01 - 2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Chiều 25/01, UBND xã Lợi Hải tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Phong trao Mini cúp Mừng Đảng Mừng Xuân xã Lợi Hải lần thứ IX năm 2024. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024); 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024); chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Lợi Hải khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Về dự Lễ khai mạc có đồng chí Katơr Thị Quanh - Phó chủ tịch HĐND xã; đ/c Trần Thị Kim Phượng - Phó chủ tịch UBND xã; các đ/c Trưởng ban ngành đoàn thể xã cùng đông đảo cổ động viên và Nhân dân trên địa bàn xã

Tham dự giải bóng đá phong trào Mini cúp Mừng Đảng - Mừng Xuân xã Lợi Hải lần thứ IX năm 2024 có 6 đội bóng đến từ các câu lạc bộ (Fc Ấn Đạt; Fc Bầu Trời Xanh; Fc Phố Núi; Fc Đoàn Kết; Fc Thủy Nông; Fc 2K5)với gần 90 cầu thủ đều là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, công nhân viên chức lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm. Sau khi kết thúc vòng đấu, đội có số điểm từ cao đến thấp sẽ sắp sếp là đội Nhất, Nhì, Ba.

Giải bóng phong trào Mini cúp Mừng Đảng - Mừng Xuân xã Lợi Hải là giải đấu được tổ chức thường niên vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đáp ứng nhu cầu nguyện vọng rèn luyện thể dục thể thao của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong toàn xã. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới. Đồng thời góp phần động viên tinh thần toàn dân tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, tinh thần giao lưu, học hỏi, hiểu biết lẫn nhau, gia tăng sự gắn kết bền vững giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân các thôn,  trên địa bàn xã, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm Giáp Thìn 2024 và những năm tiếp theo.

Giải bóng đá phong trào Mini cúp Mừng Đảng - Mừng Xuân xã Lợi Hải lần thứ IX năm 2024 diễn ra từ ngày 25/1 đến 29/01/2024. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hai trận thi đấu giữa các đội bóng của CF Bầu Trời Xanh và đội Fc 2K5; trận hai đội Fc Đoàn Kết và đội Fc Thủy Nông. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên có mặt trên sân, các cầu thủ của cả bốn đội bóng đã tham gia thi đấu với tốc độ cao ngay sau tiếng còi khai cuộc; các trận đấu đã diễn trong không khí hết sức sôi động và cởi mở. Với tinh thần thi đấu thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết, các cầu thủ đã cống hiến cho người xem hai trận cầu kịch tính, hấp dẫn với những đường chuyền bóng ấn tượng, đầy kỹ thuật, những giây phút hồi hộp và những bàn thắng đẹp mắt./.