UBND xã Công Hải tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn xã năm 2024

Đăng ngày 27 - 03 - 2024

Thiết thực chào mừng 78 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946-27/3/2024) và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2023); kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); Nhằm động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại” và Phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ xã nhà, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Sáng ngày 24/3/2024, UBND xã Công Hải đã long trọng tổ chức buổi Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Tham dự buổi lễ có đồng chí Mai Duy Bàng - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Thị Bạch Như - Phó chủ tịch UBND xã, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, học sinh và Nhân dân xã nhà tham gia.

Đồng Trần Thị Bạch Như - Phó chủ tịch UBND xã đã lên phát biểu khai mạc ôn lại truyền thống của ngành thể dục, thể thao Việt Nam; qua đó kêu gọi toàn dân tham gia thể dục, thể thao vì sức khoẻ toàn dân và kêu gọi toàn thể nhân dân nâng cao ý thức, xây dựng và duy trì thói quen rèn luyện thể dục thể thao để bảo vệ, cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, UBND xã đã triển khai kế hoạch, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị.

Tại buổi Lễ phát động, thay mặt Ban tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, đồng chí Phó chủ tịch UB xã cùng toàn thể Nhân dân đồng thanh hô khẩu hiệu:

+ " Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc"!

+ " Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước"!

+ " Thể dục thể thao - Khỏe"!

Bế mạc buổi Lễ, UBND xã đã trao các phần thưởng cho các cá nhân đạt giải trong ngày chạy với 10 giải cá nhân: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho nam và nữ.

Hoạt động ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân xã Công Hải đã diễn ra trong khí thế sôi nổi, đoàn kết, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng và thành công tốt đẹp./.