Thuận Bắc: Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá phát triển du lịch

Đăng ngày 23 - 08 - 2023

Để giúp người dân có thu nhập từ du lịch, huyện Thuận Bắc đã tập trung thực hiện quyết liệt, nhiều giải pháp để phát triển du lịch sinh thái, làng nghề kết hợp tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của vùng đồng bào.

Thời gian qua, huyện Thuận Bắc đã phối hợp với các sở, ngành kêu gọi các thành phần kinh tế, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hiện các chính sách ưu đãi và hỗ trợ các nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện các dự án du lịch trên địa bàn. Chính nhờ thực hiện những chủ trương, chính sách ưu đãi và các giải pháp để đẩy mạnh phát triển du lịch đã tạo động lực mạnh mẽ, thu hút không ít các doanh nghiệp, nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư vào huyện Thuận Bắc với nhiều loại hình như: dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Tiên, với quy mô 190 ha, bao gồm các công trình: Sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao... Hiện tại, dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, bước đầu thu hút nhiều du khách đến vui chơi, giải trí. Ngoài ra, các dự án khác như Khu du lịch sinh thái cộng đồng Núi Chúa, ở xã Bắc Sơn đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ và gia đình trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh trong những kỳ nghĩ cuối tuần, đóng góp một phần ngân sách cho địa phương. Để khai thác hiểu quả những tiềm năng lợi thế của địa phương, hiện nay huyện Thuận Bắc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá nhiều loại mô hình du lịch kết hợp như phát triển du lịch cộng đồng trình diễn nhạc cụ và kết hợp phát huy các nét văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống của người Raglai; nhạc cụ truyền thống: Mã la, kèn bầu, đàn Chapi, gắn với các điệu múa dân gian, nghề thủ công mỹ nghệ với các sản phẩm đặc thù như: Gùi, nỏ, tó.. Cùng với các địa danh, thắng cảnh khác như: Suối Kiền Kiền, Ba Hồ, suối Sừng Trâu…phục vụ du khách gần, xa đến tham quan, thưởng thức. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.