UBND XÃ PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN THUẬN BẮC BẾ GIẢNG LỚP NGHỀ MAY NĂM 2023

Đăng ngày 14 - 07 - 2023

Nhằm chăm lo cho người dân có việc làm, thu nhập ổn định, ngay từ đầu năm 2023, UBND xã đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên ( TTGDNN & GDTX) huyện Thuận Bắc triển khai, thực hiện các giải pháp khảo sát nhu cầu đào tạo nghề phi nông nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, góp phần cải thiện thu nhập cho người lao động (NLĐ) tại địa phương. Tháng 3/2023 UBND xã Công Hải đã phối hợp Trung tâm GDNN & GDTX huyện Thuận Bắc khai giảng 02 lớp đào tạo nghề nông thôn năm 2023 (nghề may) tại Hội trường Ban quản lý thôn Suối Vang, xã Công Hải, với số lượng 60 học viên.

Qua 03 tháng với thời gian được đào tạo là 37 ngày, chiều ngày 06/7/2023 tại hội trường BQL thôn Suối vang có tổ chức buổi Lễ bế giảng: Về phía huyện có Đồng chí Hồ Hữu Pha - Giám đốc TTGDNN & GDTX huyện, có đồng chí Trần Minh Trực - Phó phòng LĐ-TB&XH huyện; về phía xã có đồng chí Trần Thị Bạch Như - Phó chủ tịch UBND xã; công chức VH-XH , Trưởng thôn Suối Vang và các anh chị học viên. Với sự quan tâm của Phòng LĐ-TB&XH, sự hỗ trợ của Cán bộ TTGDNN & GDTX huyện và đội ngũ giáo viên có trình độ kỹ năng nghề, cũng như kinh nghiệm đã tận tình hướng dẫn và truyền đạt cho các học viên hoàn thành lớp nghề, cuối khoá có 43 học viên được cấp chứng chỉ và sẽ có cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt hơn

Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục phối hợp với TTGDNN & GDTX huyện tăng cường công tác khảo sát nguyện vọng của NLĐ có nhu cầu học nghề phi nông nghiệp tại xã, chủ động kết nối với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn để đảm bảo việc làm cho NLĐ sau khi hoàn thành các khóa học. Ngoài ra, kịp thời chủ động tham mưu, đề xuất các kế hoạch, chương trình liên quan đến các công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đưa NLĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, các nguồn vốn vay để hỗ trợ kịp thời cho NLĐ. Phấn đấu thực hiện mục tiêu trong năm 2023 về đào tạo nghề và giải quyết việc làm, giới thiệu việc làm cho NLĐ và đưa NLĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Tiếp tục mở các lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn đạt chỉ tiêu huyện giao./.