Xã Công Hải:Tổng kết hoạt động hè năm 2024

Đăng ngày 29 - 08 - 2024

Chiều ngày 28/8/2024, BCĐ Hoạt động hè xã Công Hải đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động hè năm 2024. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Patâuxá Quốc - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó trưởng ban BCĐ hoạt động hè huyện Thuận Bắc, đồng chí Mai Duy Bàng - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Thị Bạch Như - Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Công Hải; có các đồng chí trong BCĐ hoạt động hè xã cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư xã Đoàn, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ hoạt động hè báo cáo tổng kết hoạt động hè 2024 của xã Công Hải. Theo đó, trong đợt hè 2024, BCĐ hè xã Công Hải đã triển khai thực hiện các hoạt động hè và đạt được kết quả đáng kể: đã ổ chức nhiều đợt tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước tuyên truyền biển đảo, qua đó thu hút hơn 800 lượt ĐVTN; tổ chức 02 đợt tuyên truyền về phòng chống ma túy, về Luật giao thông đường bộ cho hơn 700 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi; duy trì mở cửa 02 thư viện giúp các em thiếu nhi tìm hiểu kiến thức, ôn tập văn hóa hè, đọc truyện tranh, sách báo, sách giáo khoa phục vụ nhu cầu vui chơi,tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, ứng xử văn hóa giao thông; kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và các kiến thức về tệ nạn xã hội  thu hút 580 em tham gia. Ngoài ra, đã phối hợp trao tặng hơn 300 suất quà cho các em thiếu nhi, với tổng giá trị trên 40 triệu đồng; tổ chức 12 buổi sinh hoạt hè và tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;  tổ chức 04 buổi ôn tập hè cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn;  tham gia cuộc thi “sáng tạo thanh thiếu nhi huyện Thuận Bắc” năm 2024 với 01 sản phẩm dự thi. Bên cạnh đó,  xã Đoàn đã tổ chức Chương trình Vui Tết Thiếu nhi 1/6tại xã  trường mẫu giáo Công Hải (cơ sở Suối Vang)  trao các phần quà cho 100 em học sinh tại trường, trị giá hơn 5 triệu đồng. Khai giảng 01 lớp học bơi tại trường TH Công Hải với 36 em tham gia; tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em với nhiều trò chơi dân gian, thu hút được 650 em tham gia.  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Patâuxá Quốc - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Trưởng ban BCĐ hoạt động hè huyện đã biểu dương, ghi nhận một số kết quả mà BCĐ hoạt động hè xã Công Hải năm 2024 đã thực hiện, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề nghị đưa vào phương hướng khắc phục trong thời gian tới để hoạt động hè tại địa phương hoạt động có hiệu quả hơn; thay mặt BCĐ hoạt động hè cấp xã, đồng chí Phó chủ tịch UBND xã đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo; cảm ơn sự quan tâm của Huyện đoàn, cơ quan Thường trực BCĐ hoạt động hè cấp huyện, sự quan tâm của Cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể, Nhà trường và tinh thần nhiệt huyết hăng say của từng bạn đoàn viên đã góp phần vào thành công của hoạt động hè tại địa phương năm 2024.

Nhân dịp này, BCH Xã Đoàn Công Hải đã tặng 20 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và BCĐ hoạt động hè xã đã trao khen thưởng của Hội đồng thi đua khen thưởng cấp xã cho 02 tập thể (Chi đoàn Trường Mẫu giáo Công Hải và Chi đoàn thôn Hiệp Kiết) và 03 cá nhân đoàn viên đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động hè 2024.