Ngành y tế huyện Thuận Bắc: Triển khai công tác phòng, chống bệnh dịch bệnh Ho gà.

Đăng ngày 27 - 08 - 2024

Hiện nay, bệnh Ho gà đã diễn ra trên địa bàn tỉnh ta. Tuy nhiên, đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Để chủ động phòng, chống bệnh dịch bệnh. Trung tâm y tế huyện đã triển khai công tác phòng, chống bệnh dịch bệnh Ho gà.

Theo đó, Trung tâm y tế huyện phối hợp với các cơ quan ban ngành, UBND các xã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về nguy cơ mắc bệnh Ho gà như: đường lây, cách phát hiện và các biện pháp phòng, chống bệnh Ho gà để người dân hiểu chủ động thực hiện phòng bệnh; truyền thông về tác dụng, lợi ích, đối tượng, lịch tiêm chủng, vận động người dân tích cực đưa trẻ em đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, khuyến khích việc tiêm vắc xin phòng bệnh đối với phụ nữ có thai. Bên cạnh đó, phối hợp ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, hướng dẫn các cơ sở giáodục, nhất là các trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh như bảo đảm vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng lớp học và có đủ ánh sáng; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; theo dõi chặt chẽ sức khỏe học sinh, phát hiện kịp thời những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh và thông báo cho cơ sở y tế để phối hợp xử lý kịp thời. Riêng ngành  y tế huyện Chủ động dự trù, chuẩn bị đầy đủ thiết bị y tế, vật tư, hóa chất, thuốc và nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh ho gà và với các tình huống dịch bệnh xảy ra; đồng thời tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh ho gà tại cộng đồng và các cơ sở khám bệnh,chữa bệnh; triển khai xử lý triệt để các ổ dịch mới phát sinh.