XÃ CÔNG HẢI: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM NĂM 2024

Đăng ngày 27 - 06 - 2024

Nhằm để tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về chính sách BHXH tự nguyên, BHYT vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vừa qua, UBND xã Công Hải phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện Thuận Bắc mở Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm năm 2024. Tham dự hội nghị có Đồng chí Trần Trung Đồng- Phó Giám đốc BHXH huyện, đồng chí Lương Kim Hải - Giám đốc Bưu điện huyện, đồng chí Trần Thị Bạch Như - Phó chủ tịch UBND xã và hơn 30 người là Bí thư chi bộ, trưởng BQL thôn, Ban công tác MT thôn và bà con Nhân dân của xã nhà.

Tại hội nghị, các đồng chí là cán bộ ở thôn và bà con Nhân dân tham dự được nghe đồng chí Trần Trung Đồng - PGĐ BHXH huyện thông tin, tuyên truyền về chính sách bảo hiểm đến bà con, tuyên truyền vận động bà con về sự cần thiết, lợi ích của chính sách BHYT đối với công tác chăm sóc sức khoẻ bản thân; vận động bà con tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, vì đây là chính sách mang tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, giúp cho mọi người dân được tiếp cận và thụ hưởng với mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội và hướng tới bao phủ tỷ lệ BHYT toàn dân; đối với các đối tượng là cán bộ thôn tại hội nghị được nghe BHXH tư vấn, tuyên truyền đã đồng loạt hưởng ứng và tham gia BHXH tự nguyện, không chỉ cho bản thân mà còn tham gia cho người thân trong gia đình; đối với các đối tượng là hộ cận nghèo, người đồng bào DTTS được tuyên truyền hiểu rõ hơn về chính sách hỗ trợ của Nhà nước như Hộ nghèo NN hỗ trợ 80%, Người DTTS NN hỗ trợ 70%.

Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm năm 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, sát với thực tế tại địa phương và được đông đảo bà con Nhân dân đến tham dự đúng thành phần, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.