Xã Bắc Sơn: Tổ chức Hội nghị Tư vấn sức khoẻ sinh sản năm 2024

Đăng ngày 18 - 06 - 2024

Sáng ngày 18/6/2024, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với ngành Tư pháp xã Bắc Sơn tổ chức Hội nghị Tư vấn, can thiệp lồng ghép tuyên truyền các hoạt động tư vấn, mô hình chăm sóc sức sinh sản, sức khoẻ bà mẹ, trẻ em, dân số kế hoạch hoá gia đình, dinh dưỡng, phát triển thể chất có liên quan trong lĩnh vực hôn nhân nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đổng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Tham dự Hội nghị tư vấn có bác sỹ Nguyễn Thị Rỡ Trưởng khoa sản Trung tâm y tế huyện Thuận Bắc và có 60 đại biểu tham dự buổi tư vấn.

Tại hội nghị tư vấn, các đại biểu đã tiếp thu kiến thức tránh được những hao tổn về sức khỏe của bà mẹ do phải thường xuyên mang thai, đẻ nhiều, đẻ dày, khám thai định kỳ, thực hiện tốt sàng lọc sơ sinh, kế hoạch hóa gia đình là trách nhiệm của mỗi cặp vơ chồng, dừng lại ở hai con để nuôi, dạy cho tốt, sinh con ít, góp phần tăng kinh tế gia đình. Nam giới cũng có trách nhiệm như phụ nữ trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và nuôi dạy con cái. Tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình…

Thông qua họi nghị tư vấn,  nhằm tuyên truyền, giáo dục cho mọi người dân về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình, đặc biệt tuyên truyền, giáo dục cho người chưa thành niên về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, cung cấp đến tận người dân các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình đa dạng, chất lượng, thuận tiện, an toàn, khuyến khích lợi ích vật chất và tinh thần; thực hiện các chính sách xã hội để thúc đẩy việc thực hiện chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình trong nhân dân. Nâng cao năng lực tổ chức, thực hiện chương trình, dự án, kế hoạch về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình.