Thuận Bắc: Triển khai kế hoạch thực hiện chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn huyện

Đăng ngày 03 - 05 - 2024

Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc vừa triển khai Kế hoạch thực hiện chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn huyện.

Theo đó, các ngành, các cấp trong huyện sẽ tập trung  đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số để các cơ quan quản lý nhà nước, người dân, doanh nghiệp hiểu rõ về lợi ích và hiệu quả của chuyển đổi số, từ đó tích cực tham gia và thụ hưởng các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại. Nội dung trọng tâm trong chuyển đổi số là tập trung phát triển nền tảng cho chuyển đổi số, trong đó chú trọng về nhận thức số, thể chế số, hạ tầng số, dữ liệu số, nền tảng số, nhân lực số và an toàn thông tin mạng. Ngoài ra cỏn tập trung đẩy mạnh chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; phát triển trường học số, phát triển bệnh viện số tiếp tục đẩy mạnh triển khai các mô hình điểm Đề án 06/ĐA-CP.

Thông qua đó, nhằm tập trung hoàn thiện hạ tầng số, nhất là sử dụng cở sở dữ liệu dùng chung và chuyên ngành; khai thác, chia sẻ, kết nối sử dụng hiệu quả cơ sở dữ liệu; ưu tiên thúc đẩy thực hiện phát triển chính quyền số, kinh tế số, nhất là các ngành kinh tế, lĩnh vực trọng điểm; phục vụ hoạt động của người dân, doanh nghiệp trên nền tảng số hóa cơ sở dữ liệu dịch vụ. Đồng thời phấn đấu hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số năm 2024 đó là: 100% cơ quan nhà nước được kết nối vào mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước; 100% văn bản điện tử gửi, nhận giữa các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp được ký số thay thế văn bản giấy; 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động; Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử đạt 100%;Tỷ lệ người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử đạt trên 95%.