Huyện Thuận Bắc Tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024

Đăng ngày 27 - 05 - 2024

Sáng ngày 24.05.2024, huyện Thuận Bắc long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019-2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trương Thành Việt - TUV, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Đương -TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí Vũ Thị Thùy Trang - Phó Bí thư Trường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Trọng Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, củng đại diện lãnh đạo các Phòng, ban Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện.

Thực hiện lợi dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”; 5 năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng đã được các cấp ủy, chính quyền và các đơn vị lực lượng vũ trang huyện Thuận Bắc tập trung lãnh đạo thực hiện đạt được kết quả đáng kể. Công tác tuyển quân hàng năm luôn đảm bảo chất lượng và hoàn thành 100% chỉ tiêu. Công tác huấn luyện lực lượng luôn đảm bảo 100%  đầu mối, chất lượng huấn luyện năm sau cao hơn năm trước, nhiều nội dung đi vào chiều sâu, vững chắc, kết quả kiểm tra của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp 100% đạt yêu cầu, trong đó có hơn 75% khá giỏi; dân quân tự vệ, quân nhân dự bị 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá giỏi. Bên cạnh đó, nhiều phong trào như: phong trào thi đua nghiên cứu sáng kiến, cải tiến học cụ, phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Xây dựng đơn vị quản lý hành chính tốt” ; phong trào “Lực lượng vũ trang huyện xây dựng nông thôn mới... Từ những phong trào thi đua quyết thắng đã trực tiếp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức cán bộ; xây dựng xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cò bản lãnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẳn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2024-2029 với các mục tiêu và giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện như: Thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức cán bộ; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; thi đua thực hiện tốt các khâu đột phá, thực hiện tốt các hoạt động thi đua trọng điểm, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương, đặc biệt đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí  Minh”, và thực hiện NQTW4. Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, gắn với hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương. Phấn đấu có 100% cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; duy trì biên chế sắp xếp sỹ quan dự bị đạt 100% trở lên; tạo nguồn cán bộ trong tuyển quân 100% theo tiêu chí; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đúng đối tượng, đủ nội dung, kết quả 100% đạt yêu cầu. Nhân dịp này, Đại hội đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương giai đoạn 2019-2024.