TUỔI TRẺ THUẬN BẮC RA QUÂN “NGÀY THỨ 7 TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ NHÂN DÂN VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN” GẮN VỚI PHONG TRÀO “3 TRÁCH NHIỆM”

Đăng ngày 21 - 05 - 2024

Ngày 18/5/2024, Ban Thường vụ Huyện Đoàn triển khai, chỉ đạo 100% các TCCS Đoàn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến” gắn với phong trào “3 trách nhiệm” trong Tháng Chiến dịch TNTN hè năm 2024, qua đó, thực hiện có hiệu quả phong trào cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Các TCCS Đoàn đã tổ chức hưởng ứng đầy sôi nổi với các hoạt động: Hướng dẫn, tiếp công dân đến giải quyết hồ sơ; xử lý, giải quyết các văn bản, thủ tục hành chính còn tồn đọng; tư vấn về các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực; giải quyết và tư vấn các vấn đề trong hoạt động tư pháp, hộ tịch, hướng dẫn sư dựng dịch vụ công trực tuyến,… Trong ngày ra quân đã thực hiện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến cho 200 lượt người dân; Khám, chữa bệnh cho 250 lượt người, tham gia vệ sinh Đài Liệt sỹ các xã, dọn dẹp môi trường quanh khu dân cư, cơ quan, đơn vị,…thu hút hơn 90 lượt Đoàn viên, thanh niên tham gia.

“Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thuận Bắc góp phần phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức trẻ trong hoạt động cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng phát triển.