TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG TUẦN TRA, KIỂM SOÁT BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ DỊP LỄ 30/4 VÀ 01/5

Đăng ngày 26 - 04 - 2024

Nhằm góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra, nhất là TNGT đặc biệt nghiêm trọng, đảm bảo giao thông trên các tuyến an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, Đảng ủy - Lãnh đạo Công an huyện Thuận Bắc đã chỉ đạo và trực tiếp cùng các lực lượng trong đơn vị tăng cường công tác tuần tra, huy động toàn thể cán bộ, chiến sĩ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác.

Theo đó, trong suốt thời gian nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến, địa bàn phụ trách, nhất là trên tuyến, địa bàn trọng điểm, có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT. Phối hợp với các đội nghiệp vụ, lực lượng Công an xã thành lập các Tổ tuần tra thường xuyên, đột xuất, kết hợp công khai và bí mật, tăng cường công tác phòng, chống tội phạm xảy ra trên địa bàn, tăng cường xử lý các vi phạm về TTATGT. Tiếp tục thực hiện quyết liệt việc kiểm soát vi phạm nồng độ cồn với phương châm “Không có vùng cấm, Không ngoại lệ”. Kịp thời ngăn chặn, xử lý kiên quyết, các đối tượng gây mất an toàn giao thông; cương quyết trấn áp, xử lý những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông; vận động Nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; tuân thủ quy tắc giao thông.

Công an huyện Thuận Bắc khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy tắc, quy định của Luật giao thông đường bộ, tuyệt đối không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện, nâng cao ý thức tham gia giao thông. Tăng cường bảo vệ tài sản, tố giác các hành vi vi phạm, tích cực phát huy hiệu quả mô hình “Mỗi hộ gia đình có thành viên tham gia phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện”./.