HỘI PHỤ NỮ HUYỆN THUẬN BẮC TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG, KIẾN THỨC PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH CHO CÁC CÂU LẠC BỘ “ĐỊA CHỈ TIN CẬY” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN.

Đăng ngày 23 - 04 - 2024

Sáng ngày 23/4, Hội Phụ nữ huyện Thuận Bắc tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, kiến thức phòng chống bạo lực gia đình cho 60 thành viên của 05 câu lạc bộ “Địa chỉ tin cậy” trong huyện.

Tại buổi tập huấn, các thành viên câu lạc bộ “Địa chỉ tin cậy” được phổ biến những văn bản pháp lý liên quan đến công tác gia đình; trao đổi, bàn luận thực trạng và hậu quả của bạo lực gia đình đối với xã hội và ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực gia đình; nhận diện về các hình thức bạo lực gia đình, nguyên nhân và giải pháp để phát hiện, can thiệp và đẩy lùi tình trạng bạo lực gia đình; vai trò của nam giới với công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Những dấu hiệu nhận biết người có nguy cơ cao gây bạo lực gia đình và nạn nhân của bạo lực gia đình, kỹ năng ứng xử khi có mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình và phương pháp tư vấn hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình, ngăn chặn bạo lực gia đình…

Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức và tạo chuyển biến trong hành động của từng thành viên trong câu lạc bộ “Địa chỉ tin cậy” để kịp thời hỗ trợ cho những người yếu thế trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng không có bạo lực gia đình.