UBND XÃ CÔNG HẢI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHỐI HỢP CÔNG TÁC LIÊN TỊCH NĂM 2024

Đăng ngày 01 - 03 - 2024

Nhằm tổ chức đánh giá kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể xã Công Hải năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Chiều ngày 22/2/2024, tại Hội trường UBND xã có tổ chức Hội nghị liên tịch năm 2024; tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Nguyên Hải Đăng – HUV, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Trí - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể xã.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa UBND, UBMTVN và các đoàn thể xã Công Hải năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 giữa UBND và UBMT, các đoàn thể xã; kết quả năm 2023 công tác phối kết hợp đã được thực hiện tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chức năng nhiệm vụ của mình theo đúng quy định của pháp luật và quy chế phối hợp đã ký kết; thường xuyên giữ mối liên hệ với các cơ quan, tổ chức thành viên; chủ động và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhau để thực hiện tốt nhiệm vụ. Định kỳ 6 tháng, năm tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện. Hoạt động phối hợp từng bước đi vào nề nếp, tạo ra bước chuyển biến tích cực trong mối quan hệ phối hợp công tác giữa UBND và UBMT, các đoàn thể xã; tinh thần trách nhiệm, tính hiệu quả trong công tác phối hợp ngày càng được nâng lên. Những kết quả nêu trên đã góp phần tích cực trong việc tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh hàng năm.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, giải pháp khắc phục và phương hướng năm 2024; tại hội nghị này UBND xã và UBMTTQVN, các đoàn thể xã đã thống nhất ban hành kế hoạch phối hợp hoạt động trong thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, cụ thể như sau:

1. Thông qua các cuộc vận động, các buổi họp dân, UBMTTQVN và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho hội viên, nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các nghị quyết, quyết định của ban chấp hành Đảng bộ xã, HĐND, UBND về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Vận động nhân dân tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội do UBND xã phát động.

2. Hàng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng và năm, UBND xã tổ chức các phiên họp đánh giá tình hình KT-XH, mời đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và các đoàn thể cùng tham dự, để nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. UBMTTQVN, các đoàn thể xã mời đại diện lãnh đạo UBND xã và các ban ngành tham dự cuộc họp về những vấn đề có liên quan.

3. Trên cơ sở các nội dung phối hợp, UBMTTQVN và các đoàn thể xã lập kế hoạch kinh phí hoạt động; UBND xã xem xét bố trí kinh phí, tạo các điều kiện về vật chất đảm bảo cho UBMTTQVN và các đoàn thể hoạt động theo quy định.

4. Cuối năm, UBND xã sẽ chủ trì với Ban thường trực UBMTTQVN, các đoàn thể để trao đổi, thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch; tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện và thống nhất đề ra các nội dung trọng tâm tiếp tục phối hợp thực hiện trong năm 2024.

5. Căn cứ vào các nội dung trọng tâm phối hợp trên, UBND xã ủy quyền và chỉ đạo các ban ngành chuyên môn xây dựng và ký kết kế hoạch phối hợp cụ thể với ủy ban MTTQVN và các đoàn thể để triển khai thực hiện đạt kết quả. Ngoài những nội dung trọng tâm phối hợp trên, theo chức năng, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực, ngành mình phụ trách, các phòng ban chủ động xây dựng kế hoạch để phối hợp với UBMTTQVN và các đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ.

6. Trên cơ sở kế hoạch này và căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, các ban ngành xác định những nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức ký các kế hoạch phối hợp với UBMTTQVN và các đoàn thể để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024.

7. UBND xã giao Văn phòng UBND xã, UBMTTQVN xã giao thường trực mặt trận có trách nhiệm theo dõi, tham mưu báo cáo và tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện.

Việc ký kết liên tịch thực hiện công tác phối hợp giữa UBND với UBMTTQVN, các đoàn thể xã sẽ góp phần tăng cường củng cố chính quyền vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà BCH Đảng bộ, HĐND, UBND xã Công Hải đã đề ra./.