Thuận Bắc: Xã Bắc Phong tăng trưởng tín dụng chính sách trong 9 tháng đầu năm đạt 7 tỷ đồng

Đăng ngày 18 - 10 - 2024

Ngay từ đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc đã chỉ đạo tập trung thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ về phát triển kinh tế - xã hội, tập trung các nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Thuận Bắc cùng với Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững; góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh trật tự tại địa phương và duy trì ổn định các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm 2024, doanh số cho vay 21,7 tỷ đồng với 431 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ 14,1 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt 106 tỷ đồng/1.416 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang còn dư nơ vay, tăng 7,6 tỷ đồng so với đầu năm. Tổng số tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động là 29 tổ, trong đó xếp loại tốt đạt 100% tổ; chất lượng hoạt động tín dụng tại xã xếp loại tốt; chất lượng tín dụng xếp loại tốt. Bên cạnh đó, các chương trình tín dụng chính sách luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho các đối tượng thụ hưởng chính sách khi có nhu cầu và được bình xét vay vốn.

Trong 3 tháng cuối năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc tiếp tục đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Tập trung đẩy mạnh huy động vốn tiền gửi của tổ chức, cá nhân hoàn thành theo chỉ tiêu được giao năm 2024; Tiếp tục rà soát giải ngân hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng được giao... chỉ đạo Hội Đoàn thể nhận ủy thác và Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn phối hợp với NHCSXH huyện tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nâng cao chất lượng tín dụng; Tiếp tục chỉ đạo Tổ đôn đốc và thu hồi nợ làm việc xử lý và đôn đốc thu hồi nợ khoanh, món vay có lãi tồn đọng; Thực hiện tốt công tác rà soát, xử lý rủi ro kịp thời; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch xây dựng trong năm 2024 và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.