Lãnh đạo Công an huyện Thuận Bắc thăm, chúc tết Katê đồng bào Chăm

Đăng ngày 01 - 10 - 2024

Nhân dịp Tết Katê năm 2024 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, ngày 30/9/2024, Đảng ủy - Lãnh đạo Công an huyện Thuận Bắc đã đến thăm, chúc Tết Katê Ban phong tục thôn Bỉnh Nghĩa, xã Bắc Sơn và các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trên địa bàn xã.

Lễ hội Katê của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn bắt đầu đón Tết Katê từ ngày 02/10/2024. Đây là hoạt động nhằm kịp thời động viên chức sắc, tín đồ đồng bào Chăm trong dịp Tết Katê; đồng thời tiếp phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc trong xây dựng quê hương Thuận Bắc ngày càng giàu đẹp, văn minh.Tại các nơi đến, Đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Công an huyện đã gửi lời chúc mừng Lễ Katê năm 2024 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn thôn Bỉnh Nghĩa và đánh giá cao những đóng góp của Ban phong tục trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, tín đồ chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời bày tỏ mong muốn, Ban phong tục tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Để đảm bảo an ninh, trật tự trong Lễ Katê năm 2024, Công an huyện Thuận Bắc đã chủ động xây dựng kế hoạch và tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát địa bàn, đảm bảo cho đồng bào Chăm đón Tết vui tươi, an toàn.