XÃ ĐOÀN CÔNG HẢI TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH “HÀNH QUÂN XANH ” TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2023

Đăng ngày 25 - 07 - 2023

Thực hiện Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023. Trong 02 ngày 15, 16 tháng 7 năm 2023 Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Công Hải, chủ lực là Đoàn thanh niên, Ban chỉ huy Quân sự xã, Hiệu trưởng và giáo viên trên địa bàn xã đã phối hợp với các đồng chí chiến sĩ của Tiểu đoàn 2, Trung đoàn cảnh sát cơ động ( CSCĐ) và Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức ra quân Chiến dịch “Hành Quân xanh” với các hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID đến Nhân dân, đây là hoạt động trong chiến dịch “80 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho công dân trên địa bàn xã; hướng dẫn cách thức thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; phổ biến cách nhận biết và biện pháp phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng.

Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường như: tiếp tục hành quân dọn vệ sinh bãi biển thôn Bình Tiên, dọn vệ sinh tại cơ quan UBND xã, Ban quản lý các thôn, nạo vét khai thông kênh mương khu dân cư thôn Hiệp Kiết với hơn 80 lượt đoàn viên, thanh niên, lực lượng dân quân và các chiến sỹ tham gia.

Chiến dịch “Hành quân xanh” được đông đảo đoàn viên, lực lượng thanh niên tham gia hưởng ứng, đặc biệt là sự tham gia tình nguyện hành quân dã ngoại của các chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ đã góp phần thực hiện các nhiệm vụ có ý nghĩa, thiết thực tại địa phương, được bà con Nhân dân đồng tình hưởng ứng, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của bà con Nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước./.