HỘI LHPN XÃ LỢI HẢI TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH, BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI CHO HỘI VIÊN, PHỤ NỮ CỘNG ĐỒNG NĂM 2023

Đăng ngày 10 - 07 - 2023

Sáng ngày 06/07/2023. Tại hội trường UBND xã Lợi Hải, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lợi Hải phối hợp Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Truyền thông kiến thức, kỹ năng về tổ chức cuộc sống gia đình; Phòng, chống lạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới cho hội viên, phụ nữ cộng đồng năm 2023". Tham dự buổi truyền thông có đại diện Ban Kinh tế - Gia đình và xã hội Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận; có bà Eamaxít Tin - Chủ tịch Hội LHPN xã Lợi Hải; cùng gần 50 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các hội viên, phụ nữ đã được nghe báo cáo viên hội nghị đã cung cấp những kiến thức rất hữu ích như: Bạo lực gia đình và các nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; Các hành vi bạo lực và hậu quả của bạo lực gia đình; Các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình và các thông điệp ý nghĩa lẫn kiến thức bổ ích về phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đồng thời, tại buổi truyền thông báo cáo viên đã dành thời gian trao đổi, giải quyết các thắc mắc xung quanh các vấn đề tư vấn, giải quyết các tình huống phòng, chống bạo lực gia đình áp dụng trong công tác Hội LHPN tại cơ sở và tham gia phần giao lưu câu hỏi - trả lời kiến thức trắc nghiệm về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Qua buổi tập huấn, các chị có thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; cách nhận diện các vụ việc, phát hiện sớm và bảo vệ an toàn cho nạn nhân. Từ đó, nâng cao vai trò của các cấp hội phụ nữ trong việc phòng, chống bạo lực gia đình; tăng cường sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc can thiệp, trợ giúp phụ nữ bị bạo hành, trẻ em bị bạo lực tại đại phương.