TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

Đăng ngày 14 - 07 - 2023

Sáng ngày 12/07/2023, Ủy ban nhân dân xã Phước Kháng phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Thuận Bắc mở lớp tập huấn phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho nhân dân trên địa bàn thôn Suối Le. Tham gia buổi tập huấn là các hội đoàn thể, Trưởng thôn, người có uy tín, Tổ hòa giải, Tổ Nhân dân tự quản, lực lượng cốt cán của thôn, phụ huynh học sinh/cha mẹ của nam, nữ thanh niên trong độ tuổi vị thành niên với số lượng: 80 người của thôn Suối Le.

Tại buổi tập huấn bà con thôn Suối Le đã được báo cáo viên truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình; thực trạng việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn thôn Suối Le; kỹ năng tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; vai trò của các hội đoàn thể, Trưởng thôn, người có uy tín trong công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các quy định về xử lý vi phạm hành chính, hình sự tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và các giải pháp ngăn ngừa.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho các hội đoàn thể, Trưởng thôn, người có uy tín trên địa bàn thôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước đến với người dân nhằm giúp cho bà con nâng cao nhận thức và hiểu biết thêm về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; từ đó ngăn chặn việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong cộng đồng dân cư, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.