Đoàn thanh niên xã phối hợp với Trường Tiểu học Lợi Hải tổ chức lớp dạy bơi hè năm 2023, ngày cao điểm “Chiến Sỹ Tình Nguyện”, “Vì Đàn em thân yêu”!

Đăng ngày 12 - 06 - 2023

Để nâng cao kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng, góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Đoàn thanh niên xã phối hợp với Trường Tiểu học Lợi Hải tổ chức lớp dạy bơi hè năm 2023 cho học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng tại địa phương. tổ chức dạy bơi tại bể bơi di động lắp đặt tại Trường Tiểu học Lợi Hải. Khóa học có hơn 50 em học sinh và em thiếu niên, nhi đồng được chia làm 03 lớp học. Thời gian học thứ 3,5,7 hàng tuần. thời gian học từ 8h00 – 11h00 sáng, thời gian học 01 giờ/lớp.

Tham gia khóa học bơi các em sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ thuật bơi lội, ý nghĩa tác dụng của bơi lội cự ly và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng trong xã, tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện  kỹ năng thực hành xã hội tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm do đuối nước gây ra. Việc mở lớp dạy bơi cho trẻ em trong dịp là một việc làm hết sức có ý nghĩa qua đó thể hiện rõ vai trò tích cực của xã hội, của tổ chức Đoàn, Đội, Nhà trường trong việc đồng hành với học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè.

Việc mở lớp dạy bơi cho học sinh trong dịp hè mà Đoàn thanh niên xã Lợi Hải phối hợp với Trường Tiểu học Lợi Hải là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Thông qua lớp học bơi, giúp các em học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng có những ngày hè bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra. Qua đó thể hiện rõ vai trò tích cực của nhà trường, tổ chức Đoàn, Đội trong việc đồng hành với học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. “Vì Đàng em thân yêu”!./.