UBND huyện Thuận Bắc: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4

Đăng ngày 26 - 04 - 2023

Chiều ngày 26-4, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2023.

Trong tháng 4, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp, với sự nổ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn huyện, nên tình hình kinh tế xã hội tháng 4 tiếp tục ổn định; Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2022-2023 3.750/3.695,2 ha, đạt 102% kế hoạch; sản lượng lương thực: 19.507 tấn, đạt 42% so với kế hoạch năm. Trong đó: cây lúa đang trong giai đoạn chín, nông dân tiến hành thu hoạch, năng suất bình quân ước đạt 64,5 tạ/ha; hoạt động nuôi trồng và đánh bắt thủy sản phát triển ổn định, công tác quản lý, bảo vệ rừng được duy trì. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án tiếp tục được triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ các dự án. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được triển khai tích cực; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát hiệu quả. Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống tội phạm được tăng cường.

Trong tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc tiếp tục đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế-xã hội; Tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để duy trì ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh cho doanh nghiệp;  hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án để tăng năng lực sản xuất mới đóng góp cho tăng trưởng, góp phần thu ngân sách cho địa phương. Tăng cường tổ chức kiểm tra chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhất là việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt công tác tiếp dân ở các cấp, giải quyết, trả lời kịp thời các đơn thư khiếu nại, tranh chấp của công dân. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã, phấn đấu đạt kết quả từ khá trở lên.