UBND Bắc Sơn khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2023

Đăng ngày 21 - 03 - 2023

Ngày 21/3/2023, Ban CHQS xã Bắc Sơn đã tổ chức ra quân huấn luyện lực lượng dân quân năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Việt Trúc -Phó Chỉ huy quân sự - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, Đ/c Đoàn Hữu Hoan - Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Tôn Long Dũng - Chủ tịch UBND xã và các Ban ngành đoàn thể xã cùng 40 lực lượng dân quân trên địa bàn xã

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện đã thực hiện tổ chức triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2023, xã Bắc Sơn phấn đấu huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian cho các đối tượng. Thực hiện tốt việc huấn luyện các chiến sỹ dân quân với phương châm "Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm" quân số tham gia đạt từ 99% trở lên; đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, ngày càng nâng cao chất lượng huấn luyện với hoạt động của lực lượng dân quân, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện và luyện tập, diễn tập theo phương án của cơ sở, tích cực thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. Không ngừng nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Phấn đấu kiểm tra kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá, giỏi trở lên.

Theo kế hoạch, trong thời gian huấn luyện chiến sĩ dân quân xã sẽ được học tập các nội dung: Chính trị, quân sự, pháp luật dân quân tự vệ. Về chính trị học các bài, Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta hiện nay; công tác dân vận của lực lượng dân quân; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; thực hành huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng AK, kiểm tra sử dụng thuốc nổ… Thông qua đợt huấn luyện, nhằm giúp cho lực lượng dân quân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sử dụng vũ khí tự tạo, chiến đấu từng người đến cấp Trung đội dân quân trong phòng thủ dân sự, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.