Huyện Thuận Bắc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Đăng ngày 02 - 02 - 2023

Sáng ngày 02/02/2023 tại công viên 7-2; Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Thuận Bắc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.

Đến tham dự Lễ phát động có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Tỉnh Đoàn. Về phía huyện có đồng chí Vũ Ngọc Đương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Thùy Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Trọng Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động “Tết trồng cây” vào dịp đầu xuân mới đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; cùng với cả nước và tỉnh Ninh Thuận, trong nhiều năm qua cán bộ và Nhân dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, ra sức trồng, chăm sóc cây xanh vào dịp đầu năm mới và các dịp khác trong năm, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng tỉnh Ninh Thuận nói chung và huyện Thuận Bắc nói riêng ngày càng “xanh – sạch – đẹp”.

Toàn cảnh Lễ phát động

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Lễ phát động

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và tổ chức phát động trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả; huy động Nhân dân và toàn xã hội tham gia thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Thuận xanh - sạch - đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây sau Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ đã tham gia tổ chức trồng cây trong Công viên 7-2 huyện Thuận Bắc./.