Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc tại huyện Thuận Bắc

Đăng ngày 27 - 11 - 2023

Sáng ngày 24/11/2023, đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam do Ông Dương Quyết Thắng, Ủy viên hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc và UBND xã Bắc Sơn để kiểm tra tình hình thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ và việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Tham gia với đoàn công tác gồm có Ban Giám đốc chí nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Thuận, đại diện lãnh đạo các tổ chức Hội nhận ủy thác tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ chí nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Trước khi làm việc với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Thuận Bắc, Ông Dương Quyết Thắng trưởng đoàn công tác đã ghé thăm 03 hộ vay vốn tại Thôn Bỉnh Nghĩa và thôn Xóm Bằng, tại các hộ vay qua trò truyện với hộ vay để nắm bắt tình hình sử dụng vốn vay, Ông Dương Quyết Thắng đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên vượt khó của các đối tượng chính sách sau khi được tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng chính sách xã hội ưu đãi của Chính Phủ, nguồn vốn đã giúp hộ nghèo được vay vốn xây nhà ở, tạo được việc làm ổn định cho người lao động, có thu nhập ổn định, từng bước thoát nghèo bền vững, góp phần hoàn thành được các mục tiêu trong Nghị Quyết Đảng bộ xã đề ra, đóng góp hoàn thành các chỉ tiêu xậy dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Ông Dương Quyết Thắng, Ủy viên hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc kiểm tra các bảng thông tin công khai chính sách tại điểm giao dịch xã Bắc Sơn

Sau khi ghé thăm các hộ vay, đoàn công tác tiếp tục về trụ sở UBND xã Bắc Sơn để làm việc với Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, lãnh đạo UBND xã Bắc Sơn, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý các thôn và Tổ tiết kiệm và vay vốn, tại buổi làm việc đoàn công tác cũng đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Thuận Bắc, Báo cáo kết quả triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ và việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách xã hội của xã Bắc Sơn và nghe báo cáo thao luận của các thành phần tham gia tại buổi làm việc. Kết thúc buổi làm việc, Ông Dương Quyết Thắng, Ủy viên hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, đặc biệt là trong gần 2 năm qua, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và xã Bắc Sơn đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ đạt được kết quả cao, đến ngày 20/11/2023 tổng doanh số cho vay đạt trên 61 tỷ đồng, với 987 lượt khách hàng được vay vốn. Tổng dư nợ đến 20/11/2023 là 60 tỷ đồng/1.023 khách hàng. Trong đó, kế hoạch giao tăng trưởng năm 2023 là trên 38 tỷ đồng đến nay đã giải ngân gần 31,9 tỷ đồng, hoàn thành 83% kế hoạch giao năm 2023.

Đến 31/10/2023, NHCSXH huyện đã giải ngân số vốn vay các chương trình TDCS được hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với các món vay có lãi suất trên 6%/năm đạt 211,5 tỷ đồng/5.199 khách hàng; thực hiện hỗ trợ lãi suất với tổng số tiền là trên 3,9 tỷ đồng.