Tiện ích chuyển đổi số mang lại

Đăng ngày 19 - 10 - 2023

Thời gian qua, UBND huyện Thuận Bắc đã chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số, bước đầu đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân.

Hiện nay, hệ thống một cửa điện tử được triển khai  đồng bộ đến các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Đã có 03 cơ quan áp dụng hình thức thanh toán điện tử  không dùng tiền mặt đó là: Trung tâm Y tế huyện, Phòng Giáo dục – Đào tạo và Phòng Lao động- Thương binh- Xã hội huyện Thuận Bắc. Hầu hết các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Thuận Bắc đều triển khai khám bệnh bằng thẻ căn cước công dân. Điển hình tại xã Lợi Hải, nhiều người dân cho biết; Sử dụng căn cước công dân khám chữa bệnh rất hợp lý, khỏi mang theo cùng lúc nhiều giấy tờ…Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế, giúp tối ưu quy trình khám chữa bệnh, nâng cao công tác quản lý, tăng độ chính xác trong việc thanh, quyết toán bảo hiểm y tế, sử dụng căn cước công dân gắn chíp thay thẻ bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh và thực hiện chính sách an sinh xã hội đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng tiếp nhận, giảng dạy. Từ những lợi ích thiết thực mà chuyển đổi số mang lại, do đó người dân cần chủ động đến cơ quan chức năng địa phương tham gia vào quá trình chuyển đổi số để thuận lợi trao đổi và tiếp nhận thông tin.