Thuận Bắc: Tổ chức tết ấm tình quân- dân

Đăng ngày 16 - 01 - 2023
Lượt xem: 45
100%

Sáng ngày 15/01/2023, tại xã Phước Kháng, UBND huyện Thuận Bắc phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận tổ chức Khai mạc tết ấm tình quân - dân. Về tham dự buổi khai mạc tết ấm tình quân - dân có đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Sơn - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Thị Thùy Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thuận Bắc cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, tỉnh, huyện và đông đảo bà con nhân dân xã Phước Kháng.

 

Tết ấm tình quân - dân được diễn ra với nhiều hoạt động vui xuân đón tết cho bà con nhân dân xã Phước Kháng bao gồm: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số với 5 xã tham gia đó là: xã Công Hải, Lợi Hải, Bắc Sơn, Phước Chiến và 5 thôn của xã Phước Kháng, Hội thi gói bánh chưng xanh và tổ chức đêm giao lưu văn nghệ Mừng đảng - Mừng xuân Quý mão 2023.

Trong không khí ấm áp của ngày xuân, các môn thi đấu trò chơi dân gian  như đẩy gậy, nhãy bao bố, đi cà kheo, bắn nỏ, tổ chức thi nấu bánh tét, bánh chưng xanh và đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục ca múa hát hay và hấp dẫn được diễn ra, đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân xã Phước Kháng đến xem và cỗ vũ nhiệt tình.

Kết quả: ban tổ chức đã trao giải nhất môn kéo co cho thôn Đá Mài Trên, môn nhãy bao bố cho thôn Đá Mài Dưới.

Môn đi cà kheo nam: Giải nhất Pô Pô Nơ thôn Cầu Đá xã Phước Kháng.

Môn đi cà khoe Nữ: Giải nhất Katơr Thị Ước xã Lợi Hải.

Môn đẩy gậy nam : Giải nhất Chamalea Luân xã Phước Kháng.

Môn đẩy gậy nữ : Giải nhất Chamalea Thị Phen xả Phước Kháng.

Môn bắn nỏ nam: Giải nhất Pô Pô Tế thôn Đá Liệt, xã Phước Kháng.

Môn Bắc nỏ nữ : Chamlea Thị Ém thôn Đá mài Dưới, xã Phước Kháng.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực ấm áp tình quân với dân, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành của tỉnh và huyện đối với các đồng bào vùng sâu vùng xa trong những dịp tết đến xuân về.

Tin liên quan

Tin mới nhất

6 người đang online
°