UBND xã Bắc Sơn tổ chức khai giảng lớp học nghề may

Đăng ngày 18 - 03 - 2024

Sáng ngày 15/3/2024 tại Nhà văn hóa thôn Xóm Bằng 2, xã Bắc Sơn, Ngành Thương binh xã hội xã phối hợp với Trung tâm GDNN&GDTX huyện Thuận Bắc tổ chức khai giảng lớp nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn năm 2024.

Về tham dự lớp khai giảng nghề May có đồng chí  Hồ Hữu Pha -  Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX huyện; cấp xã có đồng chí Tôn Long Dũng - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Mang Sạch - Phó Chủ tịch UBND xã.

Thời gian đào tạo lớp học 3 tháng các học viên sẽ được tổ chức thực hành nhiều trên máy, làm thử các sản phẩm và được hướng dẫn về kỹ năng cắt, may. Ngoài ra, học viên còn được dạy những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và cập nhật nhiều kiến thức mới để nâng cao tay nghề trong quá trình may. Phát biểu tại lớp học, đồng chí  Hồ Hữu Pha -  GĐ Trung tâm GDNN&GDTX huyện, mong muốn trong thời gian diễn ra lớp học, lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện các học viên và giảng viên nhà trường. Các  học viên cần nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo thời gian học tập, phấn đấu học thực chất, tu dưỡng rèn luyện thái độ nghề nghiệp đúng đắn để đạt được trình độ tay nghề của nghề được đào tạo. Kết thúc khóa học, nhà trường sẽ tổ chức thi sát hạch tay nghề và cấp chứng chỉ nghề cho các học viên đủ điều kiện. Lớp dạy nghề may không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động, đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương, cung ứng nguồn nhân lực cho một số doanh nghiệp may trong và ngoài huyện.