Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề hướng tới xây dựng tổ chức Hội phụ nữ ngày càng vững mạnh

Đăng ngày 18 - 03 - 2024

Ngày 14-3, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với huyện Thuận Bắc tổ chức hội nghị chuyên đề triển khai các giải pháp hướng tới xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Thuận Bắc có 6 cơ sở hội và 31 chi hội trong toàn huyện, có 9971 hội viên. Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã lắng nghe các cơ sở hội, chi hội huyện Thuận Bắc báo cáo những thuận lợi và khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền, phát triển, giúp đỡ hội viên khó khăn tạo việc làm, phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thuận Bắc. Để hướng tới xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đề nghị Hội LHPN huyện Thuận Bắc tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội chủ động tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ hiểu được ý nghĩa, vai trò của tổ chức hội cũng như những lợi ích của hội viên khi tham gia sinh hoạt Hội. Tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ năng giữa các cơ sở hội, chi hội, nhất là ở các địa bàn vùng dân tộc thiểu số, đồng thời phối hợp cùng cấp uỷ đảng, các tổ chức chính trị, xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phụ nữ, bình đẳng giới trong cộng đồng, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm là động lực hấp dẫn chị em tham gia tổ chức hội.