Thuận Bắc: Nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2024

Đăng ngày 16 - 09 - 2024

Tết Trung thu đang đến, thời điểm này, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh và huyện đã tập trung huy động nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ, để mọi trẻ em đều được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bình đẳng và bổ ích.

Trong dịp này, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và các hoạt động vui Tết Trung thu. Các ngành, các cấp từ tỉnh đến huyện đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em vùng nông thôn, vùng khó khăn trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức ý nghĩa và thiết thực như: Sáng ngày 13/09/2024, ông Nguyễn Văn Mười, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, cùng đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh, đại diện Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện Thuận Bắc, UBND xã Bắc Phong, đã đến thăm, chúc mùng các cháu thiếu nhi tại truòng Mẫu giáo Bắc Phong. Tại buổi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi, chúc các cháu có một mùa Trung thu thật vui tươi và ý nghĩa, động viên các cháu phấn đấu hơn nữa, thi đua học tốt, đồng thời qua đó đã tặng 400 suất quà, mỗi suất trị giá 50.000đ/đồng cho các cháu. Cùng chiều ngày 14/9/2024, Huyện đoàn Thuận Bắc phối hợp cùng  Xã đoàn  Phước Kháng và nhóm Thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu năm 2024 cho các em thiếu nhi tại trường Mẫu giáo Phước Kháng, chương trình đã tổ chức các hoạt động vui chơi, trao tặng 155 suất quà cho các em thiếu nhi. Thông qua chương trình nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi hiểu thêm về truyền thống văn hóa dân tộc, huy động các nguồn lực xã hội nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các em thiếu nhi tại vùng sâu, vùng xa điều kiện còn nhiều khó khăn. Cũng trong tối ngày 14/9/2024, cụm thi đua Công an xã thuộc Công an huyện Thuận Bắc (bao gồm Công an các xã Phước Chiến, Phước Kháng, Bắc Sơn, Bắc Phong, Công Hải, Lợi Hải) đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho trẻ em nghèo tại xã Phước Chiến. Tại đây, ngoài việc cùng tham gia vui chơi vói các em thiếu chi, các đồng chí Công an cũng đã trao tặng 400 phần quà gồm đèn lồng, sữa, bánh, kẹo (do mạnh thường quân “Gia đình SPA Ngọc Diễm” tài trợ) tài trợ) cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Phước Chiến. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tạo sân chơi vui vẻ, náo nhiệt cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa bàn xã Phước Chiến, giúp các em có một cái Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, ấm tình quân dân của lực lượng Công an với người dân địa phương, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng Nhân dân. Ngoài các hoạt động của các ngành trong tỉnh và huyện. Các đồng chí lãnh đạo Huyện Uỷ, HĐND, UBND và các ban, ngành đoàn thể huyện cũng đã thành lập nhiều đoàn đi thăm và tặng quá các cháu thiếu nhi vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện, để thăm hỏi, động viên, chia vui cùng các cháu nhân tết Trung thu năm 2024. Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các cháu. Vào tối ngày 16/9/2024, Huyện đoàn Thuận Bắc phối hợp với xã Đoàn Công Hải tổ chức  Đêm hội Trăng Rằm tại xã Công Hải với các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh đáp ứng đầy đủ quyền tham gia của trẻ em tại địa phương, qua đó, góp phần giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, các trò chơi truyền thống của địa phương.

Việc duy trì hoạt động Tết Trung thu, mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với người Việt Nam nói chung và Huyện Thuận Bắc nói riêng. Đây là cơ hội để thành viên trong gia đình tụ họp và là dịp con trẻ được vui chơi, rước đèn cũng như có những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu. Tết Trung thu còn là cơ hội để  sum họp gia đình,   là dịp để mọi người quây quần bên nhau, ăn bánh trung thu uống trà, sum họp gia đình kể về những câu chuyện trong quãng thời gian dài làm việc và học tập. Và đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ lòng biết ơn dành cho nhau. Không chỉ con cháu bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ và tổ tiên, mà người lớn cũng dành những lời cảm ơn vì những nỗ lực của con nhỏ. Ngoài ra,  Tết Trung thu là dịp để con trẻ được vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động vui chơi truyền thống như rước đèn, phá cỗ, múa lân, v.v. qua đó góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đã tồn tại bao nhiêu năm qua.

.