RA MẮT VÀ ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN KHUYẾN HỌC TẠI XÃ PHƯỚC CHIẾN, HUYỆN THUẬN BẮC

Đăng ngày 14 - 09 - 2024

Chiều ngày 13/9/2024; Tỉnh Đoàn Ninh Thuận và Câu lạc bộ Cựu cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và Đoàn Thanh niên địa phương; tổ chức ra mắt và đưa vào hoạt động Thư viện khuyến hoạt tại xã Phước Chiến, huyện. Về tham dự lễ ra mắt thư viện, có ông Vũ Ngọc Đương, Bí thư Huyện uỷ và bà Vũ Thị Thuỳ Trang, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thuận Bắc

Thư viện được đặt tại Nhà Văn hoá cộng đồng xã, có phòng đọc diện tích 50m2 với số lượng trên 1000 đầu sách ở các lĩnh vực kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, khoa học, pháp luật, kinh tế, nấu ăn, kiến thức dinh dưỡng... do Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam tỉnh Ninh Thuận và các tỉnh phía Nam tài trợ… Đây sẽ là nơi đọc sách miễn phí dành cho toàn thể  Nhân dân, thanh thiếu nhi và học sinh trên địa bàn xã. Tạo điều kiện cho người người được tiếp cận, cập nhật những  kiến thức cần thiết trong đời sống xã hội. Góp phần đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng để thực hiện có hiệu quả chủ trương, chiến lược của Đảng, Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập và đổi mới. Tải buổi ra mắt; Tỉnh Đoàn Ninh Thuận và Câu lạc bộ Cựu cán bộ Đoàn tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng 15 suất học bổng, trị giá 500.000đ/suất cho 15 học sinh vượt khó, học giỏi tại địa phương.