ĐỒNG CHÍ TRẦN QUỐC NAM- CHỦ TỊCH UBND TỈNH NINH THUẬN LÀM VIỆC VỚI HUYỆN THUẬN BẮC

Đăng ngày 12 - 09 - 2024

Chiều ngày 11/9, đồng chí Trần Quốc Nam- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan đã có buổi làm việc với huyện Thuận Bắc về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng 8 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Vũ Ngọc Đương- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Thuỳ Trang- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Trọng Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo đánh giá tại cuộc họp, qua 08 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế của huyện Thuận Bắc tiếp tục được phục hồi và phát triển tích cực, hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi nổi; hàng hóa được bình ổn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; sản xuất nông nghiệp có nhiều thuận lợi, nguồn nước tưới đảm bảo, giá phân bón và vật tư nông nghiệp ổn định, năng suất lúa đạt cao và giá bán lúa tăng cao; trình độ thâmcanh và nhận thức của nông dân về sử dụng giống, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất có sự chuyển biến tích cực; các mặt hàng công nghiệp có sự tăng trưởng khá, giá trị xuất khẩu tăng cao; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng khá; các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm lo cho các hộ nghèo, các đối tượng chính sách và nhân dân được thực hiện tốt; các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân và đón Tết cổ truyền Giáp thìn được tổ chức chu đáo, thiết thực đạt mục tiêu ”Vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn và tiết kiệm” tạo niềm tin, phấn khởi, được Nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Công tác giải quyết việc làm tiếp tục được đẩy mạnh; công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân được chỉ đạo triển khai đồng bộ, linh hoạt, kịp thời; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng; an toàn giao thông giảm 01 tiêu chí (số người chết); công tác thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. Kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổng iá trị sản xuất các ngành ước đạt 6.782 tỷ đồng, đạt 52,2% KH, so với cùng kỳ năm trước tăng 14%. Trong đó: ngành công nghiệp - xây dựng, tăng 13%; ngành nông nghiệp tăng 14% và ngành dịch vụ tăng 28%. Thu ngân sách trên điạ bàn đạt 24,2 tỷ đồng/43,3 tỷ đồng, đạt 55,9% KH, UBND tỉnh giao, so với cùng kỳ năm trước tăng 33%; (nếu không tính tiền sử dụng đất và các khoản huy đọng đóng góp thu ngân sách ước đạt 22,2/33,3 tỷ đồng đạt 66,7% KH). Tổng mức đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.941/4.380 tỷ đồng, đạt 44,3% kế hoạch, so với cùng kỳ năm trước giảm 04%. Đã giải quyết việc làm cho 858 lao động, đạt 95,3% kế hoạch; đào tạo nghề cho 187 lao động, đạt 93,5% kế hoạch; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm đạt 92,2%, đạt 95,1% so với KH (97%). Tỷ lệ cấp nước sinh hoạt nông thôn đạt tỷ lệ đạt 99,14/99,31%, đạt 99,8% kế hoạch; Tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 87/87%, đạt 100% kế hoạc; giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Nam- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nổ lực của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và nhân dân huyện Thuận Bắc trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng 8 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành chức năng và nhân dân huyện Thuận Bắc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nổ lực, sáng tạo; tập trung tăng tốc để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 theo Nghị quyết Huyện Đảng bộ và HĐND huyện đề ra. Đặc biệt chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh và thiên tai trong mùa mưa lũ đang tới.  Đối với những kiến  nghị của huyện Thuận Bắc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và sẽ có hướng giúp cho huyện trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Trần Quốc Nam- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đến tham qua cơ sở gia công hạt dẻ xã Lợi Hải