HỘI PHỤ NỮ HUYỆN THUẬN BẮC:TỔ CHỨC HỘI THI “ NGƯỜI THỦ LĨNH TÀI NĂNG” TRONG MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ “ THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI” Ở CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC- TRUNG HỌC CƠ SỞ

Đăng ngày 03 - 07 - 2024

Sáng ngày 03/7, Hội Phụ nữ huyện Thuận Bắc đã phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức Hội thi “ Người thủ lĩnh tài năng” tìm kiếm sáng kiến, giải pháp truyền thông hiệu quả và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ “ Thủ lĩnh của sự thay đổi” ở các trường Tiểu học- Trung học cơ sở thuộc Dự án 8 về “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025.

Tham gia Hội thi có 06 đội của 03 Trường Tiểu học- Trung học cơ sở thuộc 03 xã nằm trong Dự án 8 của huyện Thuận Bắc gồm: Trường Tiểu học- Trung học cơ sở xã Phước Kháng, Trường Tiểu học- Trung học cơ sở xã Phước Chiến và Trường Tiểu học- Trung học cơ sở Hà Huy Tập ở xã Bắc Sơn. Các đội tham gia thể hiện dự thi ở 03 phần: chào hỏi, trắc nghiệm và tiểu phẩm với nội dung xoay quanh các vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và những bất cập xã hội khác liên quan thiết thực đến đời sống phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong những hoạt động thiết thực dành cho học sinh các trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi của huyện Thuận Bắc trong dịp hè. Qua đó, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, chia sẽ những kiến thức trong  các lĩnh vực mình quan tâm về “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Giúp các em phát triển những kỹ năng về giao tiếp, lắng nghe, biểu đạt ý kiến, hợp tác làm việc nhóm để ra quyết định và giải quyết những vấn đề về “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Đoàn Kết của Trường Tiểu học- Trung học cơ sở Hà Huy Tập;  giải nhì cho đội Khát Vọng của Trường  Tiểu học- Trung học cơ sở Phước Kháng và giải ba cho đội Thiên nhiên của Trường Tiểu học- Trung học cơ sở Phước Chiến.