Huyện Đoàn Thuận Bắc: Tổ chức Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến với phong trào “3 trách nhiệm” năm 2024

Đăng ngày 18 - 07 - 2024

Ban Thường vụ Huyện Đoàn vừa triển khai tổ chức đồng loạt Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến với phong trào “3 trách nhiệm” năm 2024.

Trong ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính, 100% các TCCS Đoàn trực thuộc đã hưởng ứng tích cực với các hoạt động như: Hướng dẫn, tiếp công dân đến giải quyết hồ sơ; xử lý, giải quyết các văn bản, thủ tục hành chính còn tồn đọng; tư vấn về các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực; giải quyết và tư vấn các vấn đề trong hoạt động tư pháp, hộ tịch, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tải App MB Bank hướng đến việc người dân hạn chế sử dụng tiền mặt khi thanh toán giao dịch..Trong ngày ra quân, đã thực hiện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến cho 150 lượt người dân; khám, chữa bệnh cho 115 lượt người, tổ chức vệ sinh Đài Liệt sỹ các xã, dọn dẹp môi trường quanh khu dân cư, cơ quan, đơn vị.. Qua đó đã thu hút hơn 80 lượt Đoàn viên, thanh niên tham gia.

Các hoạt động trong Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến với phong trào “3 trách nhiệm” nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ; tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; đồng thời phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi.