KẾT QUẢ SAU GẦN MỘT THÁNG TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “MỖI HỘ GIA ĐÌNH CÓ THÀNH VIÊN THAM GIA PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THUẬN BẮC

Đăng ngày 09 - 05 - 2024

Sau gần một tháng triển khai mô hình “Mỗi hộ gia đình có thành viên tham gia phòng chống tội phạm” trên địa bàn huyện Thuận Bắc, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện đã tập trung chỉ đạo Công an các xã tham mưu Ủy ban nhân dân các xã hoàn thành tổ chức ra mắt mô hình và triển khai thực hiện có hiệu quả trên địa bàn toàn huyện.

Qua gần một tháng đi vào hoạt động, mô hình đã có hơn 4.000 thành viên tham gia, tổ chức 127 lượt tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng ngừa tội phạm, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Công an các xã đã nhận được 34 nguồn tin do Nhân dân tố giác về các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn, giải tán 16 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, 12 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Điển hình, tối ngày 17/4/2024, một công dân xã Phước Chiến là thành viên của mô hình đã chủ động nhắn tin tố giác hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ cho Công an xã Phước Chiến; ngày 05/5/2024 hai công dân xã Công Hải sau khi được lực lượng Công an xã tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên các nhóm Zalo, Facebook đã tự nguyện giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ gồm 01 khẩu súng hơi bắn đạn chì, 01 hộp đạn (86 viên), 01 cây gậy ba khúc bằng kim loại.

Thời gian tới, Đảng ủy - Lãnh đạo Công an huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo Công an các xã triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình trên địa bàn toàn huyện, ngày càng có nhiều thành viên tham gia mô hình, tăng cường đổi mới, sáng tạo hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động trên nền tảng các trang mạng xã hội kết hợp công tác vận động quần chúng, giải quyết nhanh chóng, triệt để các tố giác của Nhân dân qua đó góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.