THAM GIA HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ CHO “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC” CẤP TỈNH NĂM 2024

Đăng ngày 06 - 05 - 2024

Sáng ngày 04/5/2024, tại Quảng trường 16/4, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024. Đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh - Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Lê Quang Đồng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tham dự.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 cấp tỉnh có sự tham gia của gần 70 thành viên đến từ 7 đội tuyển “Tổ liên gia an toàn PCCC” của các huyện, thành phố. Đội tuyển tổ liên gia xã Lợi Hải đại diện cho huyện Thuận Bắc tham gia Hội thi đã trải qua 2 phần thi, gồm phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi kiến thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ. Phần thi thực hành là phần thi kết hợp các nội dung như công tác tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ, cấp cứu người bị nạn...

Tại Hội thi, đội tuyển tổ liên gia xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc đã thể hiện tốt các nội dung, yêu cầu đề ra của Ban Tổ chức, nắm vững những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC và thể hiện được năng lực ứng phó, khả năng sử dụng thành thạo công cụ, phương tiện để xử lý sự cố cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy… đồng thời đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Kết thúc Hội thi, đội tuyển tổ liên gia xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc đã xuất sắc giành giải nhất phần thi thực hành và giải ba toàn đoàn./.

* Một số hình ành tại Hội thi: